Những trang web & Link Hay :

Bài đăng Phổ biến

Bồ câu đua

Video : Hai Phong pigeon race 01
Nếu đường chuyền nặng thì xem tại đây 
========================================


        


Dự thảo luật Đua Bồ Câu :

Hội Bồ Câu Đua Hải Phòng  xin thông báo về các điều luật đua bồ câu của Hải Phòng như sau :


Điều 1 – Đối tượng tham gia :


Tất cả các đối tương nuôi chim bồ câu đua [ Bắc Hải ] trên toàn địa bàn Thành phố Hải Phòng .


Điều 2 : Ban tổ chức kiêm trọng tài gồm :


1 /Ông Nguyễn Văn A .
2 /Ông Trịnh Xuân B .
3 / Bà Ngô Thị C .
…………….


Điều 3 / Phụ trách giữ & thả chim :


[- Chim của người nào người đó tự quản lý . ] .
Địa điểm chưa xác định
Sau khi đến địa điểm thả chim người phụ trách kiểm tra tất cả các tem bảo đảm còn nguyên liêm phong của từng lồng thả thì người phụ trách  ra quyết định cho thả hết cùng lúc mà chỉ tính thời gian lúc đó , người nào thả sau phải chịu thiệt thòi về thời gian không được đòi hỏi gì .
Hiện tại chưa cử được người phụ trách .


Điều 4 : Thể lệ cuộc đua :


a / Tất cả các đối tương nuôi chim bồ câu đua , đều có quyền tham gia cuộc đua với  số lượng chiến binh tham gia không giới hạn .

b / Tất cả các chiến binh tham gia đua phải được chụp ảnh trước nửa tháng để đăng kí , trong ảnh con chim của mình phải có đủ 3 yếu tố : Thân hình & 2 mắt .

c / Trường hợp ngoại lệ : Trước khi đua , chủ chim đăng ký bổ xung chụp ảnh chiến binh tham gia dự đua của mình đều được .

d / Chim của căn cứ nào thì căn cứ đó tự đăng ký dự đua , [ không nhận GIAN LẬN chim của căn cứ khác , nhận là chim của mình để đăng ký cho căn cứ của mình  ]

e / Mỗi chiến binh tham dự phải đóng lệ phí 50.000 đ . để làm quỹ sinh hoạt hàng tuần cho hội [ gọi là quỹ Càfê ] .

f / Tem = [ T … 5000 ] để dán chân chim , chủ chim tự lo  .

g /  Mỗi chiến binh sẽ được dán 2 tem ĐỀU DẤU MÃ SỐ bốc thăm trước khi được dán vào chân chim , 1 tem = [ T . 5000 được dán ở trong ] để nộp chim kèm tem   & 1 tem = một dãy mã số + ký tự được gấp dấu mã bí mật .

h / . Khi chiến binh bay về đến căn cứ, chủ căn cứ [ hoặc người điều hành căn cứ ] có nhiệm vụ bắt chiến binh, kiểm tra mã số tem chân và soạn tin nhắn: MÃ SỐ TEM gửi về số chỉ định của ban tổ chức (Thông báo sau và nhắn tin trực tiếp vào các thành viên tham gia) để xác nhận thời gian chiến binh về , chủ chim phải nhanh chóng mang chim + TEM = T … 5000  vẫn dính ở chân chim đến nhà trọng tài để chụp ảnh  , trong ảnh phải có hình của người nộp  chim + chim + đồng hồ của trọng tài , nếu người  nộp chim & TEM : T .. 5000 đ . sau 40 phút kể từ khi nhắn tin , thì tin nhắn mã số của con chim đó không có giá trị mà chỉ có giá trị số thời gian hiển thị trên ảnh chụp khi nộp chim .    Tất cả các chiến binh khi chụp ảnh xong phải thả chiến binh của mình vào lồng tập chung  của trọng tài , không được thả ra hoặc mang chim về . Đến tối ban trọng tài bóc TEM so T … 5000  + so tin nhắn MÃ SỐ KÝ TỰ  + thời gian ẢNH CHỤP nếu thời gian trong hạn định chì chiến binh đó HỢP LỆ .
Cả 2 loại tem & gốc tem còn thừa , ban trọng tài cho vào phong bì được liêm phong cẩn thận rồi cho vào hộp để cùng điện thoại & đồng hồ trọng tài ......... cả 3 thứ này đều được niêm phong cẩn thận  .chỉ khi nào được sự nhất trí của ban trọng tài & thành viên tham dự giải thì mới được xem xét dấu niêm phong rồi mới mở .
[ Dù sao đi nữa ảnh chụp nộp chiến binh có giờ + Tem = T ..5000 là quyết định được thành tích của chim , không ai có thể từ chối ] Điều 5 : Thể thức giải gồm có  :


1 /  1 giải nhất  = ……
2 / 1 giải nhì  = ……
3 / 1 giải 3   = ……
4 /  1 giải 4  = ……..
5 /  Đồng giải khuyến khích mỗi giải  = 50.000 đ [ Trong phạm vi 4 tiếng kể từ con về đầu tiên ] .
 Tính thời gian : Ấn định thời gian từ con về đầu tiên sau 4 tiếng là khóa sổ . Số còn lại sau 4 tiếng đều không được giải gì .


ĐIỀU 6 -


Tất cả các chủ chim đều tuân thủ quy định đã nêu trên , nếu có thành viên tham gia phát hiện ra có thành viên nào gian lận trong cuộc đua thì tước hết  thành tích + quyền lợi của các chiến binh thuộc sở hữu của người gian lận đó & loại chủ chim ra khỏi cuộc chơi .
Không hoàn trả bất cứ một quyền lợi , tài sản gì cho người gian lận đó , mà số tài sản đó được xung công quỹ hội [ CaFê ] . Những người kế cận được thăng hạng .


Điều 7 : Mỗi thành viên tham dự giải phải đóng góp :


1 / …. 500.000 đ .
-- Chi phí cho tàu xe , ăn uống , ngủ nghỉ dọc đường cho người  đi thả .
-- In cờ  giải .
2 / …….. 200.000 đ trở lên .
Giải thưởng to nhỏ phụ thuộc vào điều kiện của các thành viên tham gia  , ít nhất là 200.000 đ .


Đây là bản dự thảo về luật đua , có thay đổi cho phù hợp diều kiện tình hình thực tế  .